• Văn hóa ứng xử nơi công sở

 •  Trong môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp như hiện nay, bên cạnh việc sáng tạo để tìm ra những cách riêng giúp làm việc nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn thì có một cách khá tốt để xây dựng giá trị bản thân đó là hình thành những thói quen, lề lối làm việc, phương cách ứng xử cùng hành vi văn minh, lịch sự chốn công sở.

   
 • Friday, 24 March 2017, 09:46:13 PM
 • Taxi nội bài hà nội , Taxi nội bàisố điện thoại taxi nội bài hà nộigiá cước taxi nội bàitaxi hà nội nội bài giá rẻtaxi hà nội đi nội bài taxi nội bài hà nội bắc ninh, taxi nội bài hà nội Hải Phòng, taxi nội bài hà nội Hải Dương, taxi nội bài hà nội Hưng Yên.,Taxi sân bay Nội Bài, Hà Nội đi vịnh Hạ Long

  Việt Architect Group là đơn vị tư vấn thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi nhận tư vấn thiết kế các dự án như: Thiết kế nội thất -Thiết kế nội thất biệt thự -Thiết kế nội thất khách sạn -Thiết kế nội thất chung cư -Thiết kế nội thất nhà ống -Thiết kế nội thất nhà phố -Thiết kế nội thất quán cafe -Thiết kế nội thất showroom -Thiết kế nội thất cửa hàng

  Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( SN 1947) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn - Bắc Ninh)

  Tin liên quan:

  Thiết kế nhà theo phong thủy

  Xem hướng nhà, chọn hướng nhà, đất theo tuổi

  Hóa giải hướng nhà xấu , hóa giải hướng nhà họa hại , hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

  Hướng bàn làm việcHướng bếp

  Phong thủy phòng ngủ và Chọn hướng kê giường theo tuổi

  Hướng bàn thờhướng bàn thờ theo tuổi

  Tranh phong thủytranh phong thủy theo tuổi

  Các bạn tham khảo một phóng sự về quá trình tư vấn trực tiếp tại căn hộ của Ms Lý: Link Full Clip HD Tại Đây

  Chuyên gia tư vấn phong thủy Trần Đức Thịnh hướng dẫn phong thủy nhà: Hướng nhà, bếp, bàn làm việc...

   

  Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( tuổi 67) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn - Bắc Ninh)

  Việt Architect Group là một trong những đơn vị tư vấn kiến trúc có nhiều năm kinh nghiệm, là sự kết hợp của các kiến trúc sư từ ba miền đất nước ( Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh …).

  Trong từng bài viết – thiết kế kiến trúc: Việt Architect Group cố gắng đưa từng hạng mục vào trong bài viết như: Tư vấn sơn nhà, màu sơn nhà đẹp – Tư vấn việc lắp đặt và thi công rèm – Tư vấn việc trông cây cảnh- cây thế, cây nội thất , cây ngoại thất – Tư vấn Việc trang trí: tranh treo tường – Hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép xây dựng. Tư vấn phong thủy.

  Rèm cửa ngày càng được yêu thích và sử dụng nhiều trong trang trí nội thất từ không gian nội thất gia đình, văn phòng. Việc chọn rèm hợp phong thủy cũng là một yếu tố mà bạn nên quan tâm tuy nhiên. Cách chọn rèm theo các yếu tố phong thủy thì không phải ai cũng biết. http://remmanhdep.com/ là web site Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thi công lắp đặt mành rèm đã hơn 10 năm nay, các sản phẩm chúng tôi thi công luôn luôn đạt được sự hài lòng cao nhất của tất cả khách hàng..

  KTSVN Giới thiệu một số các mẫu thiết kế nhà phố, tham khảo tại link: thiết kế nhà phố - thiết kế nhà phố mặt tiền 5m - thiết kế nhà phố 5x20 - tư vấn thiết kế nhà phố - thiết kế nhà phố 5x15 - thiết kế nhà phố mặt tiền 6m - thiết kế nhà phố hiện đại - thiết kế nhà phố 2 tầng - thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu.

  Nhờ vào sự phát triển của công nghệ mà KTS đã đưa bản thiết kế 3D trình diễn giúp chủ đầu tư trực quan hơn, và cảm nhận như đang đi dạo ngôi nhà minh, với thiết kế của mình so với bản vẽ 2D... Việt Architect Group giới thiệu thiết kế biệt thự sử dụng công nghệ mới này để giới thiệu tới các bạn.

  Xem thêm: Đồ gỗ đồng Kỵ - Tủ thờ, bàn thờ, sập thờ - Cửa cuốn, Cửa kính, Cửa Việt Linh

  Thiết kế được trình chiếu trực quan với không gian 3D sẽ cho cảm giác bạn đang đi thăm ngôi nhà và trải nghiệm với nó thật thú vị, điều mà trước đây chúng ta không thể làm được.Báo giá thiết kế nhà –  Báo giá thiết kế biệt thự  - Báo giá thiết kế nội thấtXây nhà trọn gói Bản vẽ thiết kế nhà Bản vẽ thiết kế biệt thự

  hóa giải hướng nhà xấu, Cách hóa giải hướng nhà xấu , Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh , Treo gương bát quái, Ý nghĩa của việc treo gương bát quái

  * QC - hoihoasivietna.com (Hội Họa Sĩ Việt Nam.Com) là đơn vị chuyên tư vấn Trang trí  nội thất cho KTS Việt Nam, những bức  tranh sơn dầu, giúp gia tăng sinh khí cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà đẹp hơn và tăng tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia đình bạn: tham khảo: tranh treo tường, tranh phong thủy, tranh phong cảnh, tranh quê hương, tranh thủy mặc  Xem chi tiết tại đây

  Công sở là nơi thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, với các cơ quan hữu quan, đồng cấp và cấp trên; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại nơi công sở chỉ đóng vai trò hỗ trợ trong quá trình làm việc, giao tiếp, yếu tố quan trọng hơn cả chính là yếu tố con người. Con người sẽ quyết định văn hóa công sở, quyết định sự thành bại cũng như dấu ấn ghi lại của tổ chức trong suốt quá trình tổ chức đó hoạt động.

  Đá phong thủyTranh đá quý -  vật phẩm chấn phong thủy các bạn có thể tham khảo tại đây

      Vậy văn hóa công sở là gì? Theo PGS.TS Vũ Thị Phụng (Khoa Lữu trữ học và Quản trị văn phòng Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội) thì văn hóa là tổng hòa những giá trị hữu hình và vô hình bao gồm trình độ nhận thức, phương pháp tổ chức, quản lý, môi trường – cảnh quan, phương tiện làm việc, đạo đức nghề nghiệp và phong cách giao tiếp ứng xử của CBCC nhằm xây dựng một công sở văn minh, lịch sự, hoạt động đúng pháp luật và hiệu quả cao.

  QC - Văn phòng thám tử, điều tra ngoại tình, dịch vụ thám tử, thuê thám tử

  Cho thuê ôtô, dịch vụ cho thuê xe ôtô , Taxi sân bay Nội Bài, Cho thuê xe đám cưới , Cho thuê xe du lịch

  Cùng xem các mẫu thiết kế nhà đẹp - thiết kế biệt thự đẹp - thiết kế nội thất đẹp đẹp chuẩn phong thủy tiêu biểu:

    Xây dựng văn hóa công sở là xây dựng lề lối, nề nếp làm việc khoa học, có trật tự kỷ cương, tuân theo những nội quy, quy định chung nhưng không mất đi tính dân chủ. Văn hóa công sở được hình thành trong quá trình hoạt động của công sở góp phần tạo dựng niềm tin, sự đoàn kết nhất trí của cả tập thể trong việc nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động của cơ quan đơn vị.

  Vịt Quay Lạng Sơncách làm vịt quay lạng sơnmón vịt quay lạng sơnvịt quay móc mật lạng sơn , Đặc sản vịt quay Lạng Sơn

  Cách hành xử văn hóa chốn công sở thực tế mang lại rất nhiều lợi ích. Văn hóa ứng xử nói chung và văn hóa ứng xử nơi công sở nói riêng chính là thước đo sự văn minh của mỗi CBCC hay nói khác đi nó phản ánh sự nhận thức cũng như ý thức của mỗi cá nhân trong môi trường làm việc nơi công sở. Con người tác động đến việc hình thành văn hóa công sở đồng thời văn hóa với những giá trị bền vững được kế thừa và tiếp thu có chọn lọc từ quá khứ đến hiện tại, tương lai; từ môi trường bên trong đến bên ngoài công sở sẽ có tác động trở lại góp phần hoàn thiện nhân cách, phẩm chất, đạo đức cho CBCC. Xây dựng văn hóa công sở chính là xây dựng một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, thân thiện và hiệu quả. Từ đó tạo bầu không khí cởi mở giúp CBCC hứng khởi làm việc đưa chất lượng và hiệu quả công việc lên cao.

      Xây dựng văn hóa công sở văn minh, tiến bộ, hiện đại là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, văn hóa công sở đã thực sự được các cấp các ngành chú trọng, CBCC tự giác tuân thủ và không ngừng xây dựng hay chưa? Thiết nghĩ, nếu vấn đề này được các nhà lãnh đạo thực sự đầu tư và gương mẫu thực hiện, CBCC tự quản, tự giác và có ý thức xây dựng, giữ gìn thì hiệu quả hoạt động của cơ quan đơn vị sẽ thực sự lớn. Bởi cách thức ứng xử chính là dầu bôi trơn cho cả một tổ chức. Cách thức ửng xử đơn giản như biết cười, biết nói lời cảm ơn, biết xin phép hay nói lời xin lỗi…

      Mặc dù văn hóa công sở hiện nay đã được hình thành về cơ bản nhưng thực hiện hay không còn tùy thuộc vào ý thức của mỗi CBCC cũng như phụ thuộc vào nhận thức đúng đắn về phương thức để có ứng xử văn minh tại công sở.

  Hiện nay vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế trong văn hóa công sở như: đi làm muộn, đi họp muộn, nói chuyện riêng trong giờ họp, trang phục không phù hợp khi đến công sở, tác phong làm việc không chuyên nghiệp, chưa giữ vệ sinh chung, hút thuốc lá, thiếu ý thức trách nhiệm với công việc được giao… đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, đến đồng nghiệp, đến bộ mặt của cả cơ quan đơn vị và nguy hại hơn hết là làm giảm giá trị của bản thân.

      Ở một số cơ quan đơn vị, có hạn chế là do tinh thần tự quản, tự giác của CBCC còn thấp, do tính ỷ lại, đùn đẩy trách nhiệm trong công tác, thiếu nhiệt tình, nhiệt huyết trong công việc, tâm lý làm cho có làm, làm cho xong việc… Một số ít là do chưa biết nhận thức phải làm như thế nào để có những hành vi, ứng xử văn minh, lịch sự nơi công sở. Xin mạnh dạn đưa ra những ý kiến nhỏ được rút ra từ thực tế nơi công sở phần nào hạn chế bớt những mặt chưa được trong thực hiện văn hóa công sở tại cơ quan đơn vị như sau:

  -         Đến công sở làm việc ăn mặc phải gọn gàng, phù hợp, đi đứng nhẹ nhàng, đặc biệt tránh đi giầy dép tạo ra tiếng ồn quá lớn làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc chung.

  -         Luôn ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp bàn làm việc, phòng làm việc, giữ vệ sinh công sở sạch như giữ vệ sinh ở chính nhà mình.

  -         Không lạm dụng máy tính cơ quan vào những trò tiêu khiển trong giờ làm việc, vừa ảnh hưởng đến năng suất công việc, vừa tạo thói quen xấu cho bản thân.

  -         Điện thoại nên để ở chế độ rung hoặc im lặng, tránh gây tiếng ồn ảnh hưởng đến đồng nghiệp và ảnh hưởng đến không khí làm việc yên tĩnh tại cơ quan.

  -         Gõ cửa trước khi vào phòng sếp hay bất kỳ phòng nào khác.

  Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng... Xem chi tiết bài viết phân tích về Phong thủy trong nhà tại đây

  -         Trong công việc, khi trả lời điện thoại cần nói năng mạch lạc, rõ ràng. Tuyệt đối tránh dùng ngôn từ tục tĩu tại nơi làm việc trong quá trình giao tiếp, không nói quá nhanh, quá chậm, quá nhỏ hoặc quá lớn, không xen vào chuyện người khác, không cướp lời người khác khi nói.

  -         Cần thực hành đúng văn hóa bắt tay tại công sở.

  -         Trong công sở nên xưng hô theo chức danh đối với người có chức vụ, xưng hô bằng tên đối với người cùng trang lứa, đối với người lớn tuổi nên dùng đại từ nhân xưng, không nên xưng hô theo kiểu gia đình.

  -         Không buôn chuyện; không tạo bè kéo cánh để tranh chức, tranh quyền; tránh thái độ xun xoe với người trên, hách dịch với người dưới; tránh lấy cớ vì hiệu quả công việc mà cố tình không thừa nhận năng lực gây khó dễ cho những thành viên khác, đặc biệt là người mới đến làm việc tại cơ quan. Người đi trước phải dẫn dắt người đi sau, chỉ bảo và giúp họ tiến bộ.

      Văn hóa công sở được hình thành theo tính kế thừa và tiếp thu có sáng tạo, có chọn lọc qua các giai đoạn, do đó văn hóa công sở không ngừng được bổ sung và ngày càng hoàn thiện đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại. Để tạo nét văn hóa riêng cho mỗi công sở đòi hỏi phải có sự đồng thuận và cố gắng trên tinh thần tự giác của các cá nhân trong từng tổ chức nói riêng và toàn hệ thống nói chung. Xây dựng văn hóa công sở thực chất là xây dựng con người mới. Cần làm tốt chế độ tiền lương, chế độ đãi ngộ, phụ cấp, tạo môi trường và động cơ làm việc cho CBCC. Hoàn thiện xây dựng văn hóa công sở có ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn vì nó thể hiện chất lượng và hiệu quả khi xử lý, giải quyết công việc, xây dựng lề lối làm việc khoa học của đội ngũ CBCC nhằm góp phần vào quá trình cải cách hành chính mà nghị quyết TW5 (khóa X) của Đảng đã đề ra.

  Các giải pháp cụ thể để thực hiện văn hóa công sở thường xuyên và có hiệu quả:

  -         Tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ CBCC về văn hóa công sở và tầm quan trọng của văn hóa công sở trong môi trường làm việc hiện nay.

  -         Có chính sách và cơ chế quan tâm đến đời sống CBCC.

  -         Nên mời báo cáo viên về tập huấn cho toàn thể CBCC trong cơ quan về đề tài văn hóa công sở. Sau khóa học cần xây dựng một bảng nội quy với những quy định buộc mọi người phải thực hiện, có kiểm tra, có đánh giá chấm điểm và phải làm thường xuyên liên tục, không làm kiểu phong trào, tránh hô khẩu hiệu to còn làm thì nhỏ giọt.

  -         Lãnh đạo bên cạnh việc tuyển chọn, sắp xếp công việc phù hợp còn phải tạo ra môi trường làm việc thân thiện, kịp thời biểu dương khen thưởng những cá nhân xuất sắc, quan tâm đến đời sống của CBCNV khi ốm đau, hiếu, hỷ.

  Nguồn: ST

  Xem thêm bài viết: Hướng và tuổi làm nhà, hướng bếp, phòng ngủ, bàn làm việc

  Việt Architect Group (Kientrucsuvietnam.vn) - Xin giới thiệu những thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất nhà đẹp đạt chuẩn phong thủy bởi các KTS hàng đầu tại Việt Nam.

  Và giờ đây việc sở hữu một ngôi nhà thông minh không dây điều đó không còn là mơ ước khi Việt Architect Group đã chính thức hợp tác với Digihome, một công ty chuyên tư vấn, cung cấp lắp đặt hệ thống các thiết bị trong nhà thông minh nhà thông minh , nhà thông minh ở việt nam , thiết kế nhà thông minhthiết bị nhà thông minh , giải pháp tòa nhà thông minh) :

  Digihome là một trong những công ty chuyên: thiết kế Nhà thông minhhệ thống nhà thông minh, thiết bị nhà thông minh tại Việt Nam - Nhà thông minh:

   >> Xem thêm chi tiết tại website  Nhà thông minh

  Các bạn có thểm tham khảo thêm kinh nghiệm sơn nhà, chọn sơn nhà đẹp

  - Báo giá sơn nhà cũng như các mẫu sơn nhà đẹp tại website của Trung tâm tư vấn sơn nhà đẹp

  - Giới thiệu sản phẩm sơn cao cấp, Sơn nhà, Nhận sơn nhà

  - Dịch vụ sơ nhàChọn sơn cho ngôi nhànhững lưu ý về màu sơn của ngôi nhà

  Sơn Sửa nhà chất lượng , Sơn nhà, sơn tường giá rẻ tại HàNội Uy tín, chất lượng

  Website: : http://sonnhadep.com.vn

Tra cứu phong thủy

Copyright © 2013 Designed & Developed by Seohanoi.net Group®